S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Grefi, Moron a Sbrowts

Grefi, Moron a Sbrowts

Cynhwysion

  • Browning Grefi
  • Blawd Plaen
  • Dŵr yn weddill ar ôl coginio'r llysiau
  • Gwin coch
  • 3 Moron mawr
  • 200g Sbrowts
  • Bacwn wedi'i fygu

Dull

  1. Ar gyfer y grefi, defnyddiwch y sudd sy'n weddill ar ôl coginio'r cig eidion wedi ei dewhau gyda'r blawd.
  2. Defnyddiwch y dŵr sy'n weddill ar ôl coginio'r llysiau gyda'r browning grefi os nad oes digon o liw arno.
  3. Ychwanegwch ychydig o win coch.
  4. Blaswch a'i sesno os oes angen gyda halen a phupur.
  5. Cadwch yn gynnes nes yn barod i'w weini.
  6. Ar gyfer y moron, pliciwch a'u torri yn fatonau.
  7. Berwch mewn dŵr hallt.
  8. Cadwch y dŵr ar gyfer y grefi.
  9. Ar gyfer y sbrowts, torrwch yn chwarteri a'u gosod mewn dŵr hallt am ychydig funudau.
  10. Draeniwch a chadwch y dŵr ar gyfer y grefi.
  11. Ffriwch y bacwn cyn ychwanegu'r sbrowts.
  12. I'w gweini yn syth, neu cadwch yn gynnes nes yn barod i'w gweini.
Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?