S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Catrin Thomas

    calendar Dydd Llun, 21 Chwefror 2022

  • Cacen caws siocled

    Cynhwysion

    • 100g bisgedi "chocolate chip"
    • 50g menyn
    • 250g caws hufennog
    • 25g o siwgr eisin
    • 140g past siocled cnau cyll
    • ½ llwy fwrdd powdr coco
    • 75g saws siocled
    • 30ml hufen dwbl
    • 40g cnau cyll

    Dull

    1. Blitsiwch y bisgedi mewn prosesydd bwyd.
    2. Ychwanegwch fenyn wedi toddi yna blitsiwch eto.
    3. Arllwyswch y bisgedi mewn i 2 tun "non stick". Mae angen papur pobi i leinio'r 2 tun.
    4. I wneud y cynnwys gosodwch y caws hufen a siwgr eisin mewn bowlen a chwipiwch efo Chwisg trydanol.
    5. Ychwanegwch y past siocled a phowdr coco a chwipiwch nes mae'n feddal.
    6. Gorchuddiwch y gwaelod bisgedi efo'r cymysgedd gan ddefnyddio cyllell pallet.
    7. Gorchuddiwch a gadael i oeri am 3 awr.
    8. I wneud y topping, gosodwch yr hufen a siocled mewn bowlen gwydr dros sosban o dwr mudferw.
    9. Gadwch i doddi a rhannwch rhwng y 2 cacen caws. Yna ychwanegwch y cnau cyll ar ben.
    10. Gadwch i oeri yn yr oergell am 1 awr.

    Rysáit gan Catrin Thomas, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

    Pwdins Prynhawn Da

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?