S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Richard Holt

    Richard Holt

    calendar Dydd Sadwrn, 04 Rhagfyr 2021

  • Tarten fricyll

    Cynhwysion

    Ar gyfer y toes melys:

    • 75g menyn meddal
    • 60g siwgr eisin wedi ei hidlo
    • 150g blawd
    • 1g powdwr pobi
    • 25g cnau cyll mâl
    • 1 ŵy
    • pinsied o Halen Môn

    Ar gyfer y frangipane cnau cyll:

    • 100g menyn meddal
    • 100g siwgr caster
    • 100g cnau cyll mâl
    • 2 ŵy
    • pinsied o Halen Môn
    • 1 bricyllen

    Ar gyfer y surop Earl Grey:

    • 100ml frangelico
    • 100g siwgr
    • 1 llwy de o de Earl Grey

    Dull

    1. Yn gyntaf, cynheswch y popty i wres o 160°C. Ar gyfer blas moethus y cnau cyll, tostiwch 25g o'r cnau cyll mâl nes yn euraidd. Curwch y menyn a'r siwgr gyda'i gilydd gyda chymysgwr nes yn esmwyth. Ychwanegwch yr ŵy a'i guro nes ei fod wedi ei gymysgu. Hidlwch y blawd, powdwr pobi a'r halen gyda'i gilydd cyn eu hychwanegu yn araf i'r gymysgedd.
    2. Yn olaf, ychwanegwch y cnau cyll wedi eu tostio i'r gymysgedd nes bod y toes yn ffurfio pelen. Gorchuddiwch gyda cling film a'i adael i oeri am 20 munud yn yr oergell.
    3. Rholiwch y toes i drwch o 5mm a'i bobi yn y popty am 15 munud. Peidiwch â phoeni os nad yw'n edrych fel ei fod wedi coginio – mi fyddwch chi'n ei roi yn ôl yn y popty yn hwyrach ymlaen.
    4. Defnyddiwch dun cylch ar gyfer tartenni, torrwch y toes a rhowch bapur pobi yn y tun.
    5. Eto, tostiwch y cnau cyll nes yn euraidd. Curwch y menyn a'r siwgr gyda chymysgwr nes yn olau. Ychwanegwch un ŵy ar y tro a'i gymysgu.
    6. Yna, ychwanegwch y cnau cyll a'r halen a'i gymysgu nes yn esmwyth.
    7. Rhowch y gymysgedd mewn bag i'w beipio i mewn i'r tun ar ben y toes. Sleisiwch y fricyllen a'i gosod ar ben y gymysgedd. Pobwch am 20 munud.
    8. Dewch a'r cynhwysion i'r berw mewn sosban. Hidlwch y gymysgedd ar ôl 2 funud a thynnwch y dail te. Yna, brwsiwch y gymysgedd yn hael ar ben y darten.

    Rysáit wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Anrhegion Melys Richard Holt.

    Rysáit gan Richard Holt.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?