S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Beca Lyne-Pirkis

    Beca Lyne-Pirkis

    calendar Dydd Llun, 04 Ebrill 2022

  • Nwdls cig eidion a llysiau wedi ffrio

    Cynhwysion

    • ½ llwy fwrdd olew – sesame / llysiau
    • 150g 5% briwgig eidion
    • 3 clof garlleg
    • 15g o sinsir ffres
    • 3 shibwns
    • 80g mange tout
    • 1 pupur gwyrdd
    • 80g brocoli
    • 1 llwy fwrdd saws soi halen isel
    • 140g nwdls wy sych
    • 1 chilli coch

    Dull

    1. Paratowch y llysiau i gyd cyn cychwyn coginio, oherwydd ni fydd y pryd bwyd yn cymryd yn hir.
    2. Os oes gennych wok, grêt – os ddim yna fydd ffreipan fawr yn berffaith.
    3. Torrwch y garlleg, sinsir a shibwns (ond cadwch 1 at wedyn), torrwch y pupur gwyrdd mewn i sleisys a'r brocoli mewn i florets bach.
    4. Gadwch y mange tout fel y maent a thorrwch hanner y chilli yn fân (gan waredu'r hadau os nad ydych yn hoffi pethau sbeislyd, a chadw'r hanner arall tuag at wedyn).
    5. Coginiwch y nwdls yn ôl cyfarwyddiadau'r paced.
    6. Yn y wok neu'r ffreipan fawr, cynheswch yr olew dros wres canolog-uchel ac ychwanegwch y cig i frownio am ychydig funudau.
    7. Nesaf ychwanegwch y garlleg, sinsir, shibwns, mange tout, pupur gwyrdd a'r brocoli a tro ffrio hefo'r cig eidion am ychydig funudau.
    8. Ar ôl ychydig funudau, ychwanegwch y nwdls wedi eu draenio a chymysgwch drwyddo.
    9. Yn olaf ychwanegwch y saws soi a chymysgu drwyddo.
    10. Gweinwch yn syth, a rhannwch y pryd rhwng 2 blât.
    11. Addurnwch hefo gweddill y sbigoglys a chili wedi eu torri.

    Rysaít gan Beca Lyne-Pirkis ar gyfer FFIT Cymru.

    Am fwy gan FFIT Cymru, ewch i ffit.cymru

    Instagram Beca: @becalynepirkis

    Instagram FFIT Cymru: @ffitcymru

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?