S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Elwen Roberts

    Elwen Roberts

    calendar Dydd Llun, 11 Ebrill 2022

  • Tsili chunky cig eidion Cymru

    Cynhwysion

    • 400g o giwbiau brwysio cig eidion Cymru, wedi trimio'r braster
    • 1 llwy fwrdd o olew
    • 1 nionyn wedi'i bilio a'i dorri'n ddarnau.
    • 1 tsili coch, heb hadau ac wedi'i sleisio
    • 2 ewin garlleg
    • 1 pupur coch, heb hadau ac wedi'i dorri'n giwbiau.
    • 1 pupur melyn, heb hadau ac wedi'I torri'n giwbiau.
    • 400g o domatos tun wedi'u torri
    • 400g o ffa coch tun, wedi'u draenio a'u golchi
    • 150ml o bassata
    • 150ml o stoc cig eidion
    • 2 lwy de o bowdwr tsili mwyn.
    • 2 domato ffres, wedi'u deisio
    • 1 pupryn gwyrdd, heb hadau ac wedi'i ddeisio
    • 1 shibwnsyn, wedi'i sleisio
    • dyrnaid o goriander ffres, wedi'i dorri
    • hufen sur i weini

    Dull

    1. Cynheswch y ffwrn ymlaen llaw i 180°c | 160°c Ffan | Nwy 4 neu cynheswch yr cwcer araf.
    2. Cynheswch yr olew mewn pot caserol mawr a all wrthsefyll gwres y ffwrn a browniwch y cig ar bob ochr, neu defnyddio padell ffrio.
    3. Ychwanegwch y nionyn, y tsili a'r garlleg, a'u ffrio am ychydig.
    4. Ychwanegwch weddill y cynhwysion (heblaw am gynhwysion y salsa) a'u troi a'u cyfuno'n dda.
    5. Rhowch mewn ffwrn sydd wedi'i chynhesu ymlaen llaw am 2-2½ awr nes bod y cig yn frau neu yn yr cwcer araf ar wres isel am 5-6 awr nes fod yr cig yn frau.
    6. Gweinwch mewn powlenni gyda reis, neu daten bob, salsa tomato a thalpiau o hufen sur.

    Rysáit gan Elwen Roberts / Hybu Cig Cymru, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?