S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Nerys Howell

    Nerys Howell

    calendar Dydd Llun, 09 Mai 2022

  • Spaghetti puttanesca

    Cynhwysion

    • 1 cenhinen
    • 4 clof garlleg
    • 3 llwy fwrdd olew
    • 1 llwy de fflecs tsili
    • 2 tun 400g tomatos
    • 6 ffiled brwyniad (anchovies)
    • 100g olewydd du
    • 3 llwy fwrdd caprys
    • 300g spaghetti
    • ½ bwnsh dail persli

    Dull

    1. Golchwch a sleisiwch y cennin a choginiwch yr olew mewn padell ffrio fwy am 3-4 munud nes ei fod wedi meddalu yna Torrwch y garlleg yn fân a choginiwch gyda chennin am funud.
    2. Trowch y tsili i mewn ac arllwyswch y tomatos i mewn, sesnwch yn dda a gadewch i fudferwi am 15 munud.
    3. Torrwch yr ansiofis yn fras, torrwch yr olewydd yn eu hanner a'u hychwanegu at y saws tomato ynghyd â'r capers. Coginiwch am ychydig funudau.
    4. Coginiwch y sbageti mewn digon o ddŵr hallt, draeniwch a throwch i'r saws.
    5. Torrwch y persli yn fras a'i droi i'r saws cyn ei weini.

    Rysáit gan Nerys Howell, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?