S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Catrin Thomas

    calendar Dydd Llun, 04 Gorffenaf 2022

  • Byrgyr falafel

    Cynhwysion

    • 1 tun 400g gwygbys
    • 3 shibwns, wedi'u torri'n fân
    • 1 ewin o arlleg
    • cymysgedd o berlysiau - persli, coriander
    • 1 llwy de cwmin daear
    • 1 llwy de o goriander daear
    • hanner llwy de o bast harrisa
    • 50g o flawd plaen
    • 1/2 llwy de o bowdr pobi
    • 2 neu 3 llwy fwrdd o olew blodyn yr haul
    • jam tsili, houmous neu mayo
    • byns
    • salad, winwns coch, tomatos

    Dull

    1. Draeniwch y gwygbys, gan gadw'r hylif.
    2. Rhowch hanner tgr gwygbys mewn prosesydd bwyd a blitz.
    3. Ychwanegu'r shibwns, garlleg, sbeisys mâl, b. powdr a pherlysiau.
    4. Ychwanegwch y 50g o flawd plaen.
    5. Ychwanegwch ychydig o'r dŵr neilltuedig a phinsiad da o halen.
    6. Blitz i bast bras.
    7. Ychwanegwch weddill y gwygbys a blitz eto gan wneud yn siŵr eich bod yn cadw'r gwead.
    8. Rhowch mewn powlen a'i gadw yn yr oergell am 30 munud.
    9. Siapio'r cymysgedd yn 4 byrgyr, gan wneud yn siŵr eu bod yn gyfartal o ran maint.
    10. Gorchuddiwch y patties mewn 60g o flawd plaen, llwch oddi ar unrhyw swm dros ben.
    11. Cynhesu 1cm o olew blodyn yr haul dros wres canolig.
    12. Ffrio am tua 3-4 munud.
    13. Gweinwch gyda bynsen, salad, jam tsili a hwmws.

    Rysáit gan Catrin Thomas, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?