Dewisiadau
Cynnwys
Hafan
Pori
Adloniant
Chwaraeon
Cerddoriaeth
Drama
Ffeithiol
Cyw
Stwnsh
Gwylio
Amserlenni
English
Menu
Hafan Ffeithiol
Gwylio ar S4C Clic
Facebook
Instagram
Twitter
Cylchlythyr
Archif
Partneriaid
Picl Rhiwbob
Cynhwysion
500ml finegr seidr
300g siwgr
1 1/2 llwy fwrdd halen
1/2 llwy de o hadau mwstard melyn
6 o beli pupur du
3cm sinsir ffres, wedi ei blicio a'i sleisio'n denau
Zest 1 oren, wedi ei blicio efo pliciwr tatws
450g rhiwbob ffres, wedi eu golchi a'u torri i ddarnau 2cm o hyd
Dull
Mewn sosban, cyfunwch y finegr, siwgr, halen, hadau mwstard a'r pupur. Coginiwch dros wres isel a'i droi bob hyn a hyn nes bod y siwgr wedi toddi.
Tynnwch oddi ar y gwres cyn ychwanegu'r sinsir a'r croen oren. Gadewch yr hylif i oeri.
Rhannwch y gymysgedd rhiwbob rhwng 3 x 340g jariau gwydr. Rhowch gaead ar ben bob un a'i adael yn yr oergell am 2 ddiwrnod cyn ei fwyta.
Noddir gan:
Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?