S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Beca Lyne-Pirkis

    Beca Lyne-Pirkis

    calendar Dydd Iau, 08 Rhagfyr 2016

  • Corgimychiaid garlleg

    Corgimychiaid Garlleg

    Cynhwysion

    • olew olewydd
    • 6-8 ewin garlleg wedi torri yn fân
    • ½ - 1 llwy de o chilli wedi sychu
    • 500g corgimychiaid ffres
    • halen
    • llond llaw o bersli ffres

    I'w gweini

    • sleisys o lemwn
    • bara ffres

    Dull

    1. Defnyddiwch badell ffrio fawr gyda digon o olew olewydd ynddo a 6-8 ewin garlleg wedi eu torri'n fân.
    2. Trowch y gwres i fyny i wres canolig a'u coginio am 2 funud cyn ychwanegu 500g o gorgimychiaid.
    3. Trowch yn ofalus fel bod y garlleg ddim yn llosgi.
    4. Gwnewch yn siŵr bod y corgimychiaid yn binc cyn ychwanegu pinsied o halen a llond llaw o bersli.
    5. Coginiwch am funud arall cyn ei gweni gyda sleisys o lemwn a bara ffres.

    Rysáit wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Parti Bwyd Beca.

    Rysáit gan Beca Lyne-Pirkis.

    Mwy o fwyd môr:

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?