S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Lisa Fearn

    calendar Dydd Gwener, 04 Mawrth 2022

  • Cobbler ffrwythau

    Cynhwysion

    • 250g blawd hunan godi
    • 120g menyn
    • 100g siwgr brown
    • 1 ŵy
    • llaeth
    • ffrwythau amrywiol
    • digon o fefus
    • sudd ½ lemwn
    • siwgr

    Dull

    1. Cynheswch y ffwrn i 200C.
    2. Gosodwch y blawd mewn bowlen a rwbiwch yn y menyn.
    3. Trowch yn y menyn, ychwanegwch ŵy yna'r llaeth i greu toes meddal.
    4. Mewn sosban, gosodwch y ffrwythau i gyd gyda thamaid o ddŵr a siwgr. Gosodwch ar dymheredd cymedrol a gadwch i fudferwi am ambell munud nes iddyn nhw feddalu.
    5. Symudwch y ffrwyth draw i dun pobi.
    6. Creuwch peli toes (maint Walnut) o'r cymysgedd a gosodwch ar ben y ffrwyth.
    7. Pobwch am 15 i 20 munud nes mae'n euraidd. Gwaenwch gyda hufen ia neu hufen tolchog.

    Rysáit gan Lisa Fearn, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

    Instagram: @lisafearncooks

    Twitter: @lisaannefearn

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?