S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Shane James

    calendar Dydd Mawrth, 21 Rhagfyr 2021

  • Coes twrci gyda slaw sbrowt ag afal

    Cynhwysion

    • 2 coes twrci heb esgyrn
    • 1 litr dŵr
    • 100g halen
    • 100g siwgr
    • 2 deilen llawryf (bay)
    • 1 llwy fwrdd puprennau
    • 600ml llaeth enwyn
    • 2 llwy fwrdd paprica melys
    • 1 llwy fwrdd paprica dwym
    • 2 llwy fwrdd powdwr garlleg
    • pinsiad halen
    • pinsiad pupur du
    • 170g cymysg stwffin
    • 250g blawd plaen

    Dull

    1. Berwch gynhwysion heli, yna gadwch nhw i oeri.
    2. Gosodwch y coesau twrci yn yr heli a gadwch am 24 awr.
    3. Tynnwch y coesau allan, sychwch yna marwnedwch yn y llaeth enwyn am o leiaf 12 awr.
    4. Cymysgwch gweddill y cynhwysion at ei gilydd, tynnwch allan coesau'r twrci yna gorchuddiwch gyda'r cymysg blawd.
    5. Ffriwch y coesau yn ddwfn ar dymheredd 180°c am o amgylch 5 munud.
    6. Yna coginiwch nhw yn y ffwrn ar dymheredd 180°c am 5 munud.
    7. Ar gyfer y slaw, cymysgwch y llysiau at ei gilydd yna cymysgwch yn yr iogwrt a mayo.

    Rysáit wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

    Rysáit gan Shane James.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?