S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Cegin Mr Henry

    Cegin Mr Henry

    calendar Dydd Mawrth, 22 Chwefror 2022

  • Pasteoid cig oen Cymreig

    • Digon i fwydo | Serving amount Digon i fwydo 6-8
    • Amser coginio | Cooking time Amser coginio 25-30 munud

    Cynhwysion

    • 1 llwy fwrdd o olew
    • 300g briwgig cig oen Cymreig
    • 1 llond llaw o mintys ffres
    • 1 llwy fwrdd saws Gaerwrangon
    • 2 pecyn crwst byr wedi'u rholio yn barod
    • 1 melynwy
    • 2 llwy de blawd corn
    • Halen a pupur
    • 1 bag o llysiau stewio wedi torri yn barod

    Neu

    • ½ winwnsyn bach, wedi'i dorri'n fan
    • 1 moron bach, wedi'u torri'n fan
    • 100g o datws wedi'u crafu a'u torri'n fan
    • 75g o datws melys wedi'u crafu a'u torri'n fan

    Dull

    1. Cynheswch y ffwrn i 200c
    2. Musferwi a draenio'r llysiau
    3. Ffriwch y briwgig nes ei fod yn frown
    4. Ychwanegwch y winwns saws Caerwrangon a mint.
    5. Ychwanegwch y llysiau
    6. Ychwanegwch 2 llwy fwrdd o blawd corn a tymaid o ddŵr.
    7. Torrwch allan 6- 8 cylch o'r crwst
    8. Llenwch hanner cylch gyda'r gymysgedd cig
    9. Brwsiwch y cylch gyda'r melynwy wyau a phlygwch drosodd.
    10. Gwnewch yn siŵr bod y parsel wedi'i gau a'i selio.
    11. Brwsiwch y pasteiod gyda mwy o olchi wyau.
    12. Coginiwch 25- 30 munud mewn popty 200c.

    Rysait gan Lloyd Henry (Cegin Mr Henry).

    Instagram: @CeginMrHenry

    Twitter: @CeginMrHenry

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?