S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Nerys Howell

    Nerys Howell

    calendar Dydd Mercher, 12 Ionawr 2022

  • Bisgedi caramel

    Cynhwysion

    • 350g datys (tua 15)
    • 85g siwgr muscovado
    • 125g menyn
    • 1 llwy de soda pobi
    • 150g blawd gwenith cyflawn
    • 70g ceirch
    • 1 ŵy mawr
    • 1 llwy de sinamon
    • 1 llwy de fanila (essence)

    Dull

    1. Cynheswch y ffwrn i 160°c / 140 ffan / Nwy 3.
    2. Torrwch y datys a gosodwch nhw mewn sosban gyda'r siwgr a menyn ar dymheredd cymedrol a throwch nes i'r menyn toddi. Coginiwch wrth droi am 5 munud arall nes mae'r datys yn feddal.
    3. Gosodwch y blawd, ceirch a sinamon mewn i bowlen a chymysgwch. Chwipiwch y ŵy a fanila efo'i gilydd ac ychwanegwch blawd. Arllwyswch dros y cymysgedd datys a chymysgwch yn dda.
    4. Siapiwch y cymysgedd mewn i 12 bel a gosodwch ar dun pobi wedi leinio. Yna gwasgwch y peli ychydig mwy fflat cyn pobi nhw am 12 i 15 munud nes yn euraidd. Gadwch i oeri ar y tun.

    Rysáit gan Nerys Howell, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?