S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Lisa Fearn

    calendar Dydd Iau, 16 Medi 2021

  • Flapjacs mêl

    Cynhwysion

    • 175g menyn
    • 330g ceirch uwd (os ydych chi ddim yn bwyta glwten, mae'n bosib defnyddio uwd di-glwten)
    • 125g siwgr brown golau
    • 55g sirop neu mêl
    • 70g rhesins/bricyll/datys/hadau blodyn yr haul

    Dull

    1. Cynheswch y popty i 180c
    2. Rhowch y menyn, sirop a'r siwgwr mewn sosban.
    3. Cynheswch dros wres uchel am 2-3 munud nes wedi toddi.
    4. Ychwanegwch y ceirch uwd a chymysgu'n dda.
    5. Rhowch y gymysgeth yng ngwaelod tin a gwaelod fflat a chymysgu'n dda gan wasgu lawr gyda spatula.
    6. Pobwch am tua 25 nes yn euraidd ond dal yn feddal.
    7. Tynnwch o'r popty a oerwch am 10 munud cyn torri'n sgwariau.
    8. Gadewch nhw i oeri am ychydig eto yn y tin cyn eu tynnu a'i rhoi mewn bocs.

    Rysáit gan Lisa Fearn, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

    Instagram: @lisafearncooks

    Twitter: @lisaannefearn

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?