S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Beca Lyne-Pirkis

    Beca Lyne-Pirkis

    calendar Dydd Mercher, 20 Rhagfyr 2017

  • Asen cig eidion Cymreig

    Asen Cig Eidion Cymreig

    Cynhwysion

    • darn asen cig eidion tua 3.5-3.8kg
    • olew llysiau
    • halen a phupur

    Dull

    1. Twymwch y ffwrn i wres o 95˚C ffan / 115˚C.
    2. Tynnwch y cig o'r oergell o leiaf 30-45 munud o flaen llaw.
    3. Pwyswch y cig i wybod pa mor hir i'w goginio. Fe fyddwch chi angen 30 munud i bob 500g. Fe ddylai 40 munud ychwanegol roi cig canolig - gwaedlyd/canolig i chi.
    4. Rhowch olew mewn padell ffrio, rhowch sesnad ar y cig a'i liwio yn y badell. Byddwch yn ofalus wrth droi'r cig.
    5. Wedyn, rhowch y cig mewn tun pobi gyda'r sudd o'r badell a'i rostio yn y ffwrn am 4 - 4 ½ awr. Mae'n syniad da defnyddio thermomedr ar gyfer cigoedd i wneud yn siwr bod y cig wedi ei goginio yn berffaith.
    6. Wedyn, mesurwch dymheredd y cig.Bydd angen bod rhwng 55˚C-60˚C.
    7. Gadewch y cig i orffwys am 1 awr cyn ei dorri.

    Rysáit wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Parti Bwyd Beca.

    Rysáit gan Beca Lyne-Pirkis.

    Cinio Rhost:

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?