S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Richard Holt

    Richard Holt

    calendar Dydd Gwener, 10 Medi 2021

  • ​Clafoutis ceirios

    Cynhwysion

    • 20g menyn (gydag ychydig yn ychwanegol i'w frwsio)
    • 2 ŵy
    • 3 lwy fwrdd o siwgr caster
    • 1 llwy fwrdd o flawd
    • 75g o laeth
    • 75g o hufen
    • pinsied o Halen Môn
    • hufen ia fanila
    • 4 sbrigyn o tarragon
    • siwgr caster euraidd i'w weini
    • digon o geirios aeddfed

    Dull

    1. Cynheswch y popty i wres o 180 gradd selsiws.
    2. Toddwch y menyn mewn padell dros wres isel nes iddo droi yn frown fel cneuen, yna gadewch i oeri ychydig.
    3. Mewn powlen, chwipiwch yr ŵy, siwgr a blawd nes yn esmwyth.
    4. Ychwanegwch y menyn yn ofalus i'r gymysgedd wyau gan ei chwipio yn gyson.
    5. Dewch a'r llefrith a'r hufen i'r berw cyn eu chwipio i mewn i'r gymysgedd wyau.
    6. I orffen, tynnwch y dail oddi ar y sbrigyn o tarragon a'i flendio yn y cytew. Fel arall, fe allwch chi dorri'r dail yn fan cyn eu hychwanegu i'r cytew.
    7. Brwsiwch waelod eich dysglau gyda menyn. Gorchuddiwch waelod y dysglau gyda cheirios gan wneud yn siŵr eich bod wedi tynnu'r cerrig o bob un. Yna, gorchuddiwch y ceirios gyda'r cytew.
    8. Pobwch am 17 munud nes bod y cytew wedi coginio.
    9. Unwaith mae'r clafoutis wedi ei goginio, gorchuddiwch gyda siwgr caster euraidd a'i roi o dan y gril nes ei fod wedi carameleiddio.
    10. I'w weini gyda sgŵp o hufen ia fanila a deilen aur.

    Rysáit wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Anrhegion Melys Richard Holt.

    Rysáit gan Richard Holt.

    Ryseitiau Richard Holt:

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?