S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Gareth Richards

    calendar Dydd Llun, 21 Mawrth 2022

  • Cyri ffêc away

    Cynhwysion

    • 2 lwy fwrdd olew
    • 4 darn brest cyw iâr
    • 2 winwns
    • 1 llwy fwrdd sinsir ffres
    • 2 ewyn garlleg
    • 1 pupur coch
    • ½ llwy de cardamon
    • ¼ llwy de clof
    • 1 llwy fwrdd powdr cyri
    • 1 llwy fwrdd tyrmerig
    • 1 llwy de cwmin
    • 1 llwy fwrdd blawd plaen
    • 450ml stoc cyw iâr
    • 2 lwy fwrdd picl mango
    • 100ml iogwrt

    Dull

    1. Cynheswch olew mewn padell ffrio.

    2. Gosodwch halen a phupur ar y cig a selio yn gyflym yn y badell yna drowch i blât.

    3. Ffriwch y winwns nes bod yn feddal (tua 10 min).

    4. Mewn â'r sinsir, garlleg, pupur a'r sbeis a ysgeintiwch y blawd drosto gymysgwch ac yna fewn ar stoc a mudferwi nes bod yn drwchus tua 25 min a'r gig wedi coginio.

    5. Nesaf fewn â'r picl a'r iogwrt, cynheswch a gwaenwch efo reis a bara i greu'r naan. Gosodwch 200g o flawd codi mewn powlen gyda lwy bwdin o hadau winwns du a ffurfiwch yn does efo gweddill yr iogwrt

    6. Torch yn ddarnau rholiwch yn denau a ffriwch am tua 2 min bob ochr mewn padell ffrio nes bod yn lliw euraidd.

    Rysáit gan Gareth Richards, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?