S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Catrin Thomas

    calendar Dydd Llun, 11 Ebrill 2022

  • Quiche llysiau a chaws

    Cynhwysion

    • 230g blawd plaen
    • 115g menyn hallt
    • 2-3 llwy fwrdd dŵr
    • 4 ŵy
    • 100ml hufen dwbl
    • 200ml llaeth
    • bloc caws feta
    • 50g caws cheddar
    • ½ sgwash
    • 100g sbigoglys
    • 1 winwns coch
    • 1 llwy fwrdd olew olewydd

    Dull

    1. Yn gyntaf wnewch y toes.
    2. Rwbiwch ynghyd y menyn a blawd mewn i friwsion.
    3. Ychwanegwch dŵr i ffurfio'r toes mewn i beli bach. Gorchuddiwch yn cling ffilm a gadewch am 1 awr.
    4. Cynheswch y ffwrn i 180°c | 160°c ffan | Nwy 4.
    5. Roliwch y toes allan ar arwyneb gyda fflŵr i drwch darn arian £1.
    6. Bydd angen tun gyda gwaelod, diamedr 25cm.
    7. Gosodwch ar dun pobi. Gosodwch bapur ar ben y toes a gorchuddiwch efo ffa pobi i gadw'r bastai rhag codi.
    8. Coginiwch am 25 munud, yna gwaredwch y ffa pobi a choginiwch am 15 munud arall.
    9. Gorchuddiwch y toes efo "egg wash" a ail-osodwch yn y ffwrn am 5 munud.
    10. I baratoi'r cynnwys, gosodwch y wedges sgwash a winwns coch mewn tun rostio efo 1 llwy fwrdd olew olewydd. Ychwanegwch halen. Gwywch y sbigoglys mewn sosban am ambell funud.
    11. Draeniwch a gadwch i un ochr.
    12. Unwaith chi'n barod, i gyfuno'r quiche, gosodwch y sgwash, winwns, sbigoglys, caws feta a cheddar ar waelod y toes.
    13. Chwipiwch yr wyau, hufen a llaeth at ei gilydd. Ychwanegwch sesnin.
    14. Gosodwch y tun gyda'r toes yn y ffwrn, arllwyswch yr hylif yn ofalus ar ben.
    15. Coginiwch am 40—45 munud nes yn euraidd.
    16. Gadwch i oeri cyn platio i fyny efo Salad.

    Rysáit gan Catrin Thomas, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?