S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Lisa Fearn

    calendar Dydd Gwener, 22 Ebrill 2022

  • Tartenni llysiau

    Cynhwysion

    • 1 x 500g crwst pwff
    • 4 llwy de pesto neu gaws hufen
    • 1 dyrnaid tomatos ceirios
    • 8 asbaragws
    • 1 courgette
    • jar puprau wedi rhostio
    • ½ bwnsh basil ffres
    • olew olewydd
    • 8 olewydd du
    • 1 x 100g bel mozzarella
    • caws parmesan

    Dull

    1. Cynheswch y ffwrn i 200°c | Ffan 180°c | Nwy 6.
    2. Dystiwch ychydig o flawd arno arwyneb glan a roliwch allan y toes mewn i sgwâr gyda phin rowlio. Mesuriad 26cm x 26cm. Torrwch mewn i 4 neu 6 sgwâr hafal.
    3. Gosodwch y sgwariau toes ar dun pobi, gan adael digon o le rhwng bob darn.
    4. Gan ddefnyddio cefn llwy, gwasgarwch pesto yng nghanol bob sgwâr.
    5. Torrwch y tomatos a snapiwch yr asbaragws mewn i ddarnau 3cm.
    6. Torrwch y courgettes mewn i rubanau gan ddefnyddio piliwr.
    7. Rhwygwch y pupurau mewn i stripiau.
    8. Pigwch y dail basil.
    9. Cymysgwch y llysiau i gyd at ei gilydd mewn bowlen, gydag ychydig o olew olewydd.
    10. Gosodwch ychydig o'r cymysgedd ar bob tarten a thopiwch gyda 2 olewydd.
    11. Torrwch i fyny'r Mozzarella a gosodwch y darnau bach ar ben bob tarten.
    12. Gratiwch drosodd parmesan.
    13. Pobwch am 15 i 20 munud, nes mae'r toes yn euraidd.
    14. Unwaith mae'r tartenni yn barod, gadwch i oeri. Yna gosodwch y dail basil ar ben a gweinwch gyda salad.

    Rysáit gan Lisa Fearn, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

    Instagram: @lisafearncooks

    Twitter: @lisaannefearn

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?