S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Shane James

    calendar Dydd Mercher, 27 Ebrill 2022

  • Cassoulet cig oen

    Cynhwysion

    Ar gyfer y cig oen

    • 1 brest cig oen
    • 100g pupur coch
    • 50g brwyniaid (anchovies)
    • 2 sbrig rhosmari
    • 1 llwy de powdr garlleg
    • 50 olifau du

    Ar gyfer y cassoulet:

    • 1 tun ffacbys
    • 1 tun ffa kidney
    • 500g passata tomato
    • 1 dyrnaid asbaragws
    • 1 dyrnaid sibols
    • 1 tun ffa gwyn
    • 500ml stoc cyw iâr
    • 1 llwy de sinamon
    • 1 llwy de cwmin
    • 1 llwy de paprica wedi'i fygu
    • 2 winwns coch
    • 100g datys

    Dull

    1. Torrwch y brwyniaid, pupur coch, olewydd + rhosmari a gwasgarwch du fewn y cig oen.
    2. Roliwch i fyny yn dynn a chlymwch efo cordyn.
    3. Gosodwch y ffacbys, ffa, datys, tomato, stoc, winwns + sbeisys mewn tun pobi a chymysgwch at ei gilydd.
    4. Torrwch i fyny'r asbaragws + sibols mewn i ddarnau tua 5cm a chymysgwch mewn.
    5. Gosodwch rac oeri dros y tun wrth ochr brest y cig oen.
    6. Gosodwch mewn ffwrn, 120°c | 100°c ffan | Nwy 1 am tua 6 – 6½ awr.
    7. Gwaenwch gyda Berwr y dŵr ac iogwrt mint.

    Rysáit gan Shane James, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?