S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Nerys Howell

    Nerys Howell

    calendar Dydd Llun, 09 Mai 2022

  • Pwdin Eidalaidd

    Cynhwysion

    Hufen iâ sinsir:

    • 600ml hufen dwbl
    • 1 tun llaeth tew
    • 4-6 bêl stem sinsir
    • 1 llwy fwrdd surop sinsir

    Ar gyfer y lingue di gatto (bisgedi Eidaleg):

    • 50g menyn
    • 50g siwgr castir
    • 1 ŵy
    • 50g blawd plaen
    • 1 llwy de fanila

    Dull

    Hufen iâ:

    1. Chwisgiwch yr hufen nes ei fod yn anystwyth yna ychwanegwch y llaeth cyddwys a chwisgwch eto.
    2. Torrwch y sinsir yn ddarnau 1cm a'i blygu i'r hufen gyda'r surop sinsir.
    3. Arllwyswch i mewn i gynhwysydd 1 litr, ychwanegwch y caead a'i rewi am o leiaf 4 awr. Tynnwch o'r rhewgell 15 munud p cyn ei weini.

    Bisgedi:

    1. Cynheswch y popty i 200/180Fan/nwy 6
    2. Cymysgwch y menyn a'r siwgr nes yn ysgafn a blewog, yna ychwanegwch yr wy wedi'i guro a'r rhin fanila yn raddol.
    3. Hidlwch y blawd a'i blygu i'r cymysgedd i wneud toes anystwyth.
    4. Rhowch lwybr i mewn i fag peipio gyda ffroenell 1/2" a phibell 8cm o hyd ar ben dalen bobi wedi'i leinio gan adael digon o le rhwng pob un wrth i'r cymysgedd ledu.
    5. Pobwch am 5-8 munud a gadewch i oeri ar yr hambwrdd.

    Rysáit gan Nerys Howell, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?