S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Chris Summers

    calendar Dydd Mercher, 01 Mehefin 2022

  • Hwyaden mewn saws gwin coch

    Cynhwysion

    • ½ brest hwyaden
    • 1 tatws ffondant
    • 1 parsel bresych
    • purée sbigoglys
    • saws gwin coch

    Dull

    1. Pan fry sydyn i frownio 2 ochr yr hwyaden. Gorffen yn y popty am 2/3 munud (neu mwy os ddim yn binc).
    2. Ar gyfer y Tatws Ffondant, torrwch i'w siâp, berwi mewn gwres isel tan iddyn nhw feddalu yn y canol. Oeri, ac wedyn pan fry eto i'w brownio. Gorffen yn y popty i gynhesu.
    3. Ar gyfer y Parsel Bresych, roliwch dail y bresych hefo unrhyw lenwad mewn clingfilm. Codi i'w gwres mewn dŵr poeth.
    4. Am y Purée Sbigoglys, blanchiwch y sbigoglys mewn dŵr poeth. Blitsiwch mewn blender hefo menyn, halen a phupur. Tamaid bach o arlleg hefyd.
    5. I wneud y Saws Gwin Coch, cymysgwch unrhyw stoc wedi trychu hefo gwin coch.

    Rysáit gan Chris Summers, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?