S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Lisa Fearn

    calendar Dydd Mawrth, 01 Tachwedd 2022

  • Cawl pwmpen

    Cynhwysion

    • 1 pwmpen NEU 1 sgwash
    • 1 winwnsyn
    • 2 moron
    • 1 clof garlleg
    • 5cm gwraidd sinsir
    • 500ml stoc cyw iâr neu llysiau
    • Tun tomato
    • 20g menyn
    • 1 llwy fwrdd olew llysiau
    • halen a phupur
    • ½ tsili

    Dull

    1. Torrwch eich pwmpen yn chwarteri, tynnwch yr holl hadau meddal y tu mewn a'r hadau pwmpen (gallwch gadw'r rhain i'w bwyta nes ymlaen neu cadwch nhw ar gyfer yr adar!).
    2. Piliwch a thorrwch y cnawd oren yn giwbiau bach, yn barod ar gyfer coginio.
    3. Piliwch a thorrwch y winwnsyn, y sinsir a'r garlleg a'u ffrio mewn ychydig o fenyn ac olew ar waelod un fawr sosban nes yn feddal.
    4. Piliwch y moron, torrwch yn ddarnau bach a'u hychwanegu at y sosban ynghyd â'ch pwmpen parod.
    5. Ychwanegu tua litr o stoc cyw iâr, digon i orchuddio'r llysiau, a dod ag ef i'r berw.
    6. Ychwanegwch dun o domatos os ydych chi'n hoffi cawl teneuach.
    7. Ar ôl berwi, trowch y gwres i lawr a mudferwch am tua 20 munud, nes bod y llysiau i gyd wedi coginio a meddal.
    8. Gadewch iddo oeri ychydig ac yna ei gymysgu gan ddefnyddio cymysgydd trydan (neu stwnsiwr tatws) nes ei fod yn llyfn.
    9. Sesnwch gyda halen a phupur a chwyrlïwch ychydig o hufen cyn ei weini gyda bara crystiog cynnes!

    Rysáit gan Lisa Fearn, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

    Instagram: @lisafearncooks

    Twitter: @lisaannefearn

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?