S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Colleen Ramsey

    Colleen Ramsey

    calendar Dydd Iau, 19 Ionawr 2023

  • Burrata, corbys a thatws melys

    Cynhwysion
    (Digon i 1)

    • 1 daten felys fawr
    • olew
    • halen a phupur
    • 1 llwy de o arlleg sych
    • sialóts
    • 2 ewin garlleg wedi'u malu
    • corbys gwyrdd wedi'u coginio
    • caws burrata
    • finegr balsamaidd wedi ei leihau/glaze
    • basil ffres
    • persli ffres
    • olew/darnau tsili (opsiynol)

    Dull

    1. Cynheswch y ffwrn i 180°C Ffan.
    2. Pliciwch y daten felys a'i thorri'n ddarnau. Rhowch nhw mewn bowlen a'u gorchuddio ag 1 llwy fwrdd o olew olewydd, halen a phupur a garlleg wedi'i falu. Rhowch nhw mewn tun pobi a'u rhostio yn y ffwrn am 20–25 munud.
    3. Rhowch ychydig o olew mewn ffreipan a ffrio'r sialóts am 1 munud ar wres cymedrol cyn ychwanegu'r corbys wedi'u coginio. Coginiwch am ychydig funudau nes iddyn nhw dwymo trwyddynt ac ychwanegu halen fel y dymunwch.
    4. Unwaith mae'r tatws melys wedi coginio, gweinwch nhw ar blât gyda'r corbys a'r burrata wedi ei dorri. Ychwanegwch ychydig bach o finegr balsamaidd a sgeintio basil a phersli wedi'i dorri dros y cyfan. Ychwanegwch olew neu ddarnau tsili at eich pryd os ydych chi'n hoffi bach o sbeis.

    Rysaít gan Colleen Ramsey (Colleen Ramsey: Bywyd a Bwyd).

    Llyfr Colleen: Bywyd a Bwyd / Enjoying Life through Food (Y Lolfa)

    Instagram: @colleen_ramsey

    Twitter: @_C_Ramsey

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?