S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Colleen Ramsey

    Colleen Ramsey

    calendar Dydd Iau, 14 Rhagfyr 2023

  • Bara brith â thwist

    Cynhwysion

    • 270ml dŵr
    • 2 bag tê
    • 220g siwgr brown golau
    • 300g ffrwyth sych
    • 350g blawd codi
    • 1 wy mawr
    • 60g menyn wedi meddalu
    • hufen iâ 'raspberry ripple'
    • olew chwystrell

    Dull

    1. Gadewch y tê i oeri a'i dywallt dros y ffrwythau tan fod y tê wedi anweddu a bod y ffrwyth yn ei amsugno.
    2. Hufennwch y menyn, wy a hanner y blawd a'i gymysgu yn llwyr. Rhowch weddill y blawd a'i gymysgu.
    3. Rhowch mewn tin torth wedi ei chwistrelli ag olew gyda phapur gwrthsaim ar y gwaelod a rhowch yn y popty ar 150 ffan am ryw 1 awr a hanner.
    4. Ar ôl oeri, torrwch ar ei hyd deirgwaith ar ôl torri'r top i'w wneud yn fflat.
    5. Trowch dwb o hufen ia sydd wedi toddi tipyn ar blât a ffurfio math o frechdan clwb mewn haenau. (Dw i'n defnyddio 'raspberry ripple' achos mae'r blasau yn gweithio. Rhowch ffilm yn y din torth a gosod y 'frechdan' i mewn, ei orchuddio a gadael yn yr oergell dros nos neu 4 awr o oleiaf.
    6. Torrwch mewn i sleisys trwchus hyfryd a'i weini ar blât.

    Rysaít gan Colleen Ramsey (Colleen Ramsey: Bywyd a Bwyd).

    Instagram: @colleen_ramsey

    Twitter: @_C_Ramsey

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?