S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Colleen Ramsey

    Colleen Ramsey

    calendar Dydd Gwener, 12 Ionawr 2024

  • Stroganoff madarch a reis

    Cynhwysion

    • 1 myg reis basmati (neu digon i orchuddio gwaelod y bocs/hambwrdd byddwch chi'n defnyddio)
    • 1 llwy fwrdd mirin
    • ½ llwy fwrdd finegr gwin reis
    • olew i ffrio
    • madarch cymysg
    • ½ cwpan bach gwin marsala
    • 4 llwy fwrdd hufen dwbl
    • syfi ffres
    • taragon ffres

    Dull

    1. Golchwch eich reis Basmati tan fod y dŵr yn rhedeg yn glir. Coginiwch am 10 munud. Dreiniwch ac wedyn cymysgu gyda'r finegr gwin gwyn, mirin a halen. Gwasgwch i hambwrdd wedi leinio gyda phapur ffilm.
    2. Rhowch hambwrdd arall ar ei ben i wasgu a chadw yn yr oergell am ychydig oriau.
    3. Mewn padell, ffriwch y madarch (heb olew) ac wedyn ychwanegu ychydig fenyn a seisnwch. Ar wres uchel, ychwanegwch y gwin Marsala a choginio am 30 eiliad cyn ychwanegu'r hufen.
    4. Gadwch i'r hufen dewhau ychydig ac wedyn rhoi naill ochr i oeri am ychydig.
    5. Cynheswch olew maen padell a ffrio eich reis – gallwch ei dorri i ba bynnag siâp y dymunwch. Pan fod yn euraidd, tynnwch a'i rhoi ar bapur cegin i waredu'r olew.
    6. Rhowch y gymysgedd madarch ar ben y reis ac ysgeintio gyda'r taragon a syfi ffres i weini.
    Syniad: Gallwch wneud un mawr a rhoi'r llenwad mewn powlen neu wneud lot o ddarnau bach a rhannu fel dechreu-fwyd gyda ffrindiau.

    Rysaít gan Colleen Ramsey (Colleen Ramsey: Bywyd a Bwyd).

    Instagram: @colleen_ramsey

    Twitter: @_C_Ramsey

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?