S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Colleen Ramsey

    Colleen Ramsey

    calendar Dydd Gwener, 12 Ionawr 2024

  • Eog a grawn bulgar

    Cynhwysion

    • 1 x ffiled o eog y person
    • 1 ewyn garlleg, wedi gratio
    • ½ bawb sinsir wedi gratio
    • 1 llwy fwrdd olew olewydd
    • 25g grawn Bulgar
    • 1 ciwb stoc llysiau
    • saws soy i flasu
    • llond llaw o hadau sesame
    • afocado
    • ciwcwmber
    • 1 moronen, wedi gratio
    • kimchi
    • mayonnaise siracha i flasu
    • dalennau nori

    Dull

    1. Marinadwch y ffiledau eog gyda'r garlleg wedi gratio, sinsir olew olewydd.
    2. Rhowch y grawn Bulgar mewn powlen fetel a gorchuddio hyd ½ modfedd uwch ei ben gyda'r stoc llysiau. Gorchuddiwch a rhoi i'r naill ochr am ¼ awr.
    3. Griliwch yr eog am 8 munud.
    4. Rhowch fforc drwy'r grawn Bulgar i'w rhyddhau ac ychwanegu ychydig saws soy i'ch blas chi.
    5. Darniwch yr eog, rhowch yr hadau sesame, afocado a'r ciwcwmber ar ei ben. Ychwanegwch y moron wedi gratio am ychydig liw. Rhowch y kimchi ac ychydig mayonnaise siracha i'ch blas chi ar ei ben.
    6. Gweinwch ar ddalennau Nori.

    Rysaít gan Colleen Ramsey (Colleen Ramsey: Bywyd a Bwyd).

    Instagram: @colleen_ramsey

    Twitter: @_C_Ramsey

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?