S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Chris Roberts

    Chris Roberts

    calendar Dydd Iau, 02 Rhagfyr 2021

  • Caws blodfresychen

    Cynhwysion

    • blodfresych
    • olew olewydd
    • pupur cayenne
    • menyn
    • blawd
    • llefrith/llaeth
    • hufen dwbl
    • cheddar Cymreig
    • tsili
    • nytmeg
    • moron piws, oren a melyn
    • tatws
    • garlleg
    • mêl
    • cnau pinwydd
    • saim gwydd
    • marmite
    • saets

    Dull Chris

    1. Torrwch dail y blodfresychen a rhoi nhw'n gyfan ar dun pobi.

    2. Rhowch olew olewydd dros y blodfresych, pupur cayenne a rhwbio nhw i mewn.

    3. Rhowch y dail yn y popty neu mewn 'smoker' am hanner awr ar wres uchel.

    Y saws Caws

    4. Toddi menyn cyn ychwanegu blawd a'i gymysgu.

    5. Ychwanegwch hanner llefrith a hanner hufen dwbl.

    6. Unwaith mae'n dechrau berwi / byblo, tynnwch oddi ar y gwres cyn ychwanegu'r caws Cymreig.

    Y Blodfresychen

    7. Torrwch pob coesyn o'r blodfresychen a'u torri mewn i meintiau gwahanol.

    8. Rhowch mewn tun pobi cyn eu gorchuddio efo'r saws caws

    9. Sleisiwch tshili'n fan a'i rhoi ar ben y saws.

    10. Adeg y Nadolig, gratiwch nytmeg dros y cyfan a'i orffen efo ychydig o ddail saets.

    11. Rhowch yn y popty am hanner awr ar wres 180C. Unwaith mae'r ymylon yn dechrau crasu, mae'r blodfresychen yn barod.

    Ychwanegion o'r Gŵydd

    12. Berwi moron piws, oren a melyn am 5 munud.

    13. Rhowch mewn tun pobi a'i rhostio efo mêl a chnau Pinwydd am 35 munud.

    14. Berwi a stwnsho tatws a defnyddio'r garlleg wedi rhostio gyda'r gŵydd a digon o olew olewydd. Bydd hwn yn gwneud y tatws stwnsh yn llyfn.

    15. Ffriwch adenydd yr ŵydd i wneud stoc cartref. Defnyddiwch y sdoc i wneud eich grefi gyda llwyth o port wedi ychwanegu iddo.

    16. Heb anghofio'r tatws rhost. Berwch y tatws am bum munud yna gorchuddio'r tatws mewn saim gŵydd a llwyaid o Marmite. Rhowch yn y popty ar 180C am 40 munud.

    Rysáit wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Bwyd Epic Chris.

    Rysáit gan Chris Roberts.

    Instagram: @flamebaster

    Twitter: @FLAMEBASTER

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?