S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Chris Roberts

    Chris Roberts

    calendar Dydd Mawrth, 21 Rhagfyr 2021

  • Baklava o Syria

    Cynhwysion

    • talennau crwst filo
    • 500g siwgr gwyn
    • 200ml mêl Cymreig
    • 200g cnau Ffrengig
    • 200g cnau cyll
    • 200g cnau pistachio
    • 1 llwy fwrdd powdr sinamon
    • 500g ghee
    • sudd lemwn
    • zest oren

    Dull Chris

    1. Cychwyn efo'r surop. I mewn i'r sosban efo'r siwgr, mêl, 500ml o ddŵr a sudd lemwn, dod â fo i'r berw am 20 munud da yna gadael iddo oeri - ma'n bwysig bod y surop 'di oeri'n llwyr cyn ei roi ar y baklava! Surop poeth = baklava soggy afiach!
    2. Cynhesu'r popty i 175℃.
    3. Taflu'r cnau i mewn i'r prosesydd bwyd a pulsio tan ti efo darnau mân. Cymysgu'r sinamon i mewn.
    4. Toddi'r ghee yn y microwave am 30 eiliad.
    5. Brwsio'r trê efo ghee, yna i mewn 'efo dwy ddalen o filo. Brwsio efo ghee eto ac ailadrodd hyn bedair gwaith.
    6. Ychwanegu llond llaw da o'r cymysgedd cnau yna dwy ddalen o filo, brwsio efo ghee ac ailadrodd hyn am faint bynnag 'da chi isio cyn gorffen 'efo 8 dalen ar y top fel sydd ar y gwaelod (cam 5).
    7. Defnyddio cyllall sharp i dorri'r darnau baklava. Arllwys mwy o ghee yn yr holltau.
    8. I mewn i'r popty am hanner awr da neu tan bod y top yn crispi brown euraidd.
    9. Arllwys y surop dros y baklava yn syth ar ôl iddo ddod allan or popty - bydd angen digon o surop achos bydd y crwst a'r cnau yn amsugno lot ohono!
    10. Gadael iddo oeri lawr i dymheredd 'stafell, heb ei orchuddio, am 4-6 awr.
    11. Dwi'n lyfio serfio a bwyta hwn 'efo hufen tew a dail mintys!

    Rysáit gan Chris Roberts a'i westeion arbennig (Bwyd Byd Epic Chris).

    Instagram: @flamebaster

    Twitter: @FLAMEBASTER

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?