S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Cegin Mr Henry

    Cegin Mr Henry

    calendar Dydd Mawrth, 22 Chwefror 2022

  • Pice ar y maen / Cacennau cri

    Cynhwysion

    • 225g/8 owns blawd hunan-godi
    • 110g/4 owns o fenyn wedi'i halltu, wedi'i deisio
    • 85g/3 owns siwgr caster, yn ogystal â ychwanegol ar gyfer llwch
    • dyrnaid o syltanas
    • 1 wy rhydd, wedi'i guro
    • llaeth, os oes angen
    • menyn ychwanegol, ar gyfer saim

    Dull

    1. Didoli'r blawd i fowlen ac ychwanegu'r menyn wedi'i brofi.
    2. Rhwbio gyda'ch bysedd, nes bod y gymysgedd yn debyg i briwsion bara.
    3. Ychwanegwch y siwgr, syltanas a'r wy a chymysgu'n dda i ffurfio pêl o does, gan ddefnyddio sblash o laeth os oes angen.
    4. Rholiwch y toes allan ar arwyneb blawd i drwch o tua 5mm/1/2in.
    5. Torrwch yn rowndiau gyda thorrwr plaen 7.5–10cm/3-4in.
    6. Rhwbio maen neu badell ffrio haearn trwm gyda menyn, sychu'r gormodedd a'i roi ar yr hob nes ei fod yn cael ei gynhesu drwodd.
    7. Coginiwch y cacennau Cymreig ychydig ar y tro am 2–3 munud ar bob ochr, neu tan eu bod yn frown euraidd.
    8. Tynnwch o'r maen a'r gweini gyda siwgr caster tra'n dal yn gynnes.

    Rysait gan Lloyd Henry (Cegin Mr Henry).

    Instagram: @CeginMrHenry

    Twitter: @CeginMrHenry

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?