S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Lisa Fearn

    calendar Dydd Iau, 31 Mawrth 2022

  • Cyw iâr (a llysiau)

    Cynhwysion

    Ar gyfer y stwffin:

    • 5 darn hen bara
    • 1 winwns
    • 6 bricyll
    • dyrnaid cnau pecan neu Ffrengig
    • 1 llwy de teim
    • 1 ŵy
    • 50ml hufen dwbl
    • 1 llwy fwrdd menyn ac olew
    • halen a phupur

    Ar gyfer y cyw iâr:

    • 1 brest cyw iâr neu 2 clun heb asgwrn
    • 2 sleis bacwn neu ham

    Dull

    1. Ewch ati i wneud y stwffin wrth fali bara hen mewn prosesydd bwyd.
    2. Piliwch a thorrwch winwnsyn yn fan, ffriwch mewn ychydig o fenyn ac olew.
    3. Ychwanegwch y winwns i'r briwsion bara, yna ychwanegwch lwy fwrdd teim, halen a phupur yna cymysgwch yn drylwyr.
    4. Ychwanegwch 1 ŵy ac 1 llwy fwrdd o hufen dwbl i leithio'r stwffin.
    5. Gosodwch haen o cling ffilm ar y bwrdd gegin a gosodwch yr ham/bacwn ar ben y cling ffilm.
    6. Cymerwch y cyw iâr a gyda chyllell sharp agorwch i fyny'r frest i wneud yn denau a fflat.
    7. Gosodwch y frest ar ben yr ham/bacwn a gosodwch ddyrnaid o stwffin yn y canol.
    8. Lapiwch yr ochr agosach i chi dros y stwffin i gau, gan wthio ar y llenwad.
    9. Roliwch i ffurfio cylinder. Gall hwn nawr mynd yn yr oergell nes chi'n barod i goginio.
    10. Pryd rydych yn barod i goginio, gwaredwch y cling ffilm a gosodwch y cyw iâr ar dun pobi a gorchuddiwch gyda ffoil.
    11. Pobwch yn y ffwrn am tua 40 munud, gan ddibynnu ar faint y roll.
    12. Dadorchuddiwch y ffoil a gosodwch nôl yn y ffwrn am 10 munud arall i wneud yr ham/bacwn yn euraidd.
    13. Gwiriwch fod tymheredd ganol y cyw iâr yn 75°c.

    Rysáit gan Lisa Fearn, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

    Instagram: @lisafearncooks

    Twitter: @lisaannefearn

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?