S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Catrin Thomas

    calendar Dydd Mawrth, 03 Mai 2022

  • Fflapjacs coffi a pecan

    Cynhwysion

    • 275g menyn
    • 90g siwgr brown dywyll
    • 100g surop euraidd
    • 100ml coffi
    • 85g cnau pecan
    • 350g ceirch
    • 95g blawd plaen

    Ar gyfer yr eisin:

    • 80g menyn
    • 350g siwgr eisin
    • 3 llwy fwrdd coffi
    • Cnau pecan i addurno

    Dull

    1. Leiniwch tun 20cm x 25cm gyda phapur pobi.
    2. Toddwch y menyn, coffi, siwgr brown a surop euraidd mewn sosban ar dymheredd isel.
    3. Mewn bowlen, gosodwch y ceirch a chnau pecan.
    4. Arllwyswch yr hylif ar draws y ceirch a chymysgwch yn drylwyr.
    5. Gwasgwch mewn i dun a phobwch am 25 munud.
    6. Gadwch i oeri.
    7. I wneud yr eisin, toddwch y menyn. Mewn bowlen gosodwch y siwgr eisin yna'r coffi a menyn wedi toddi.
    8. Gosodwch ar ben y fflapjacs ac addurnwch gyda pecanau.

    Rysáit gan Catrin Thomas, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?