S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Chris Roberts

    Chris Roberts

    calendar Dydd Iau, 02 Rhagfyr 2021

  • Gwydd Cymreig

    Cynhwysion

    • gwydd
    • grawn pupur
    • 1 nionyn
    • oren
    • sbeis staranise
    • 5 clof
    • halen
    • siwgr
    • finegr gwin reis
    • Chinese five spice
    • saws soi
    • saws llymarch
    • sudd 2 clementine
    • garlleg

    Dull Chris

    1. Tynnwch popeth o thu fewn (Y giblets) i'r gŵydd a'u rhoi naill ochr i'w defnyddio i'r grefi.

    2. Torrwch adenydd y gŵydd i ffwrdd a rhoi nhw mewn sosban gyda'r Giblets.

    3. Rhowch y gŵydd ar ben rac cyn gwneud y photes.

    Y Photes

    4. Ychwanegwch grawn pupur mewn sosban o ddŵr poeth, dau hanner nionyn, oren a sbeis staranise. Gadewch y clawr ar y sosban a'i ferwi am 10 munud.

    5. Gorchuddiwch y gŵydd i gyd gyda'r potes poeth.

    6. Gadewch y gŵydd i oeri wrth baratoi'r sbeisys.

    Y sbeisys

    7. Cymysgwch grawn pupur, 5 clôf, chinese five spice, halen a siwgr cyn ychwanegu finegr reis gwin, saws soi, saws llymarch a sudd 2 clememntines.

    8. Gwagiwch unrhyw ddŵr o'r gŵydd a rhowch y cymysgwch sbeislyd tu fewn iddo.

    9. Rhowch garlleg i mewn, digon o clementines a nionyn.

    Coginio'r Gŵydd

    10. Rhowch llwyth o nionod, garlleg a clementines ar waelod y badell pobi a rhowch y gŵydd i mewn.

    11. Ychwanegwch mwy o sudd clementine a chig moch ar ben y gŵydd a rhoi'r caead ymlaen.

    12. Gwnewch yn siŵr eich bod chi wedi gorchuddio'r a selio'r ŵydd cyn ei rhoi yn y popty am 3 awr.

    13. Tynnwch oddi ar y tân neu allan o'r popty a gadael iddo orffwys am o leiaf awr.

    Rysáit wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Bwyd Epic Chris.

    Rysáit gan Chris Roberts.

    Instagram: @flamebaster

    Twitter: @FLAMEBASTER

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?