S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Lisa Fearn

    calendar Dydd Mercher, 30 Mawrth 2022

  • Cacen siocled

    Cynhwysion

    • 150g blawd hunan codi
    • 30g coco
    • 1 llwy de powdr pobi
    • 175g muscovado neu siwgr brown
    • 175g menyn
    • 3 ŵy
    • 1 llwy de fanila (extract)
    • 50g siocled tywyll

    Eisin cyffug:

    • 200g menyn
    • 200g siwgr eisin
    • 200g siocled tywyll

    Dull

    1. Seimiwch 2 tun 20cm gyda menyn.
    2. Gosodwch y cynhwysion cacen i gyd mewn i brosesydd bwyd a chymysgwch nes yn esmwyth.
    3. Gwahanwch y cymysgedd yn gyfartal rhwng y tuniau, pobwch am 20 munud. Gadwch am 5 munud yna gosodwch ar rac i oeri.
    4. Cymysgwch y menyn a siwgr eisin, ychwanegwch y siocled wedi'i doddi, cymysgwch yna gwasgwch yr haenau at ei gilydd ac addurnwch y top.

    Rysáit gan Lisa Fearn, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

    Instagram: @lisafearncooks

    Twitter: @lisaannefearn

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?