S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Nerys Howell

    Nerys Howell

    calendar Dydd Iau, 24 Mawrth 2022

  • Rosti lentil a llysiau

    Cynhwysion

    • 2 llwy fwrdd olew llysiau
    • 1 winwns
    • 2 ewyn garlleg
    • 1 moron mawr
    • 1 coes seleri
    • 1 tun 400g tomatos
    • 1 tun 400g lentils
    • 1 llwy fwrdd piwri tomato
    • 100g madarch
    • 1 llwy fwrdd saws soi
    • 1 llwy fwrdd perlysiau cymysg sych
    • 1 deilen bae
    • 600g tatws (Maris piper. Desiree)
    • 30g menyn

    Dull

    1. Piliwch a thorrwch y winwns ac ychwanegwch i'r olew wedi cynhesi mewn sosban saute. Coginiwch am 8 i 10 munud dros dymheredd cymedrol nes iddyn nhw ddechrau troi'n euraidd, drowch yn achlysurol.
    2. Piliwch a thorrwch y moron a seleri ac ychwanegwch y winwns cyn coginio am 4 munud cyn adio'r tomatos, puree, saws soy, perlysiau a deilen llawryf. Rinsiwch y tun o domatos efo dŵr ac ychwanegwch y llysiau yna gadwch i goginio am 20 munud yna arllwyswch y can o lentils a madarch. Cymysgwch yn drylwyr yna arllwyswch mewn i ddysgl ffwrn 1.7-2 litr.
    3. Cynheswch y ffwrn i 200°C / ffan 180°c / Nwy 6.
    4. Rhowch y tatws yn gyfan a gyda'r croen mewn i sosban fawr a gorchuddiwch efo dŵr oer. Yna cynheswch a berwi'r tatws am 7-10 munud. Draeniwch y tatws yna gosod nhw mewn dŵr oer eto i oeri, yna gratiwch mewn i bowlen fawr. Toddwch y menyn ac arllwyswch ar draws y tatws.
    5. Topiwch y cymysgedd lentil efo'r tatws yna pobwch am 35 munud nes yn crisp ac euraidd.

    Rysáit gan Nerys Howell, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?