S4C
Dewisiadau

Cynnwys

Cegin S4C

  • Dan Williams

    calendar Dydd Llun, 03 Hydref 2022

  • Ffêc away tikka masala

    Cynhwysion

    • 400g brest cyw iâr
    • 400g tomato (tun)
    • 1 winwns
    • 3 clof garlleg
    • 4 llwy fwrdd puree tomato
    • 150g iogwrt naturiol
    • 100ml llaeth coconyt
    • 1 llwy fwrdd siwgr
    • 2 lwy fwrdd sinsir
    • 1 llwy fwrdd powdr cyri tikka
    • 1 llwy fwrdd paprika mwg
    • 1 llwy fwrdd hadau coriander
    • 1 llwy fwrdd hadau cwmin
    • 1 llwy de garam masala
    • coriander ffres
    • halen a phupur
    • reis basmati

    Dull

    1. Mewn padell ffrio tostiwch y cwmin a'r hadau coriander i wella'r blas. Gan ddefnyddio pestl a morter neu brosesydd bwyd malu'r hadau, ychwanegwch y garlleg a'i falu gyda'i gilydd i ffurfio piwrî sbeislyd. Ychwanegwch y sbeisys powdr, paprika, powdr cyri tikka a garam masala a'u cyfuno.
    2. Ychwanegwch y piwrî tomato a dyma'r past cyri wedi'i gwblhau.
    3. Mewn padell ffrio ychwanegwch y winwnsyn wedi'i deisio a'i goginio'n ysgafn i'w feddalu. Ychwanegwch binsiad o halen i dynnu'r lleithder allan. Ar ôl 2-3 munud ychwanegwch y past cyri i'r badell winwnsyn.
    4. Ychwanegwch y cyw iâr wedi'i ddeisio i'r badell a'i frownio yn y cymysgedd sbeis.
    5. Ychwanegu'r tomatos tun, llaeth cnau coco a'r iogwrt i'r badell a dod â'r berw. Gostyngwch y gwres a mudferwch ar wres is am 10 munud.
    6. Blaswch a sesnwch yn ôl yr angen, gorffennwch y cyri gyda llond llaw o ddail coriander wedi'u torri'n ffres.
    7. Gweinwch gyda reis basmati

    Rysáit gan Dan Williams, wedi ymddangos yn wreiddiol fel rhan o raglen Prynhawn Da.

      Rhannu’r rysáit
      close button

      Rhannu’r rysáit trwy:

      Copio’r ddolen

      copy icon
      Sut i goginio
      Copio
      Wedi’i gopio
    Methu dod o hyd i'r hyn oeddech chi'n chwilio amdano?